Số 10 là một con số đặc biệt trong thần số học, khi họ mang trong mình cái tôi của số 1 và tinh thần vô hạn của số 0. Trong bài viết này tại Thabet cùng cùng tìm hiểu kỹ hơn về thần số học số 10 và xem những người mang con số chủ đạo này sẽ có những đặc điểm gì nhé!

Số 10 trong thần số học tượng trưng cho sự khởi đầu tươi sáng với tiềm năng bất tận
Số 10 trong thần số học tượng trưng cho sự khởi đầu tươi sáng với tiềm năng bất tận

Giải mã thần số học số 10

Tại sao lại nói thần số học số 10 là một con số đặc biệt? Lý do là vì con số này là sự kết hợp giữa số 1 và số 0, một kết hợp tuyệt vời giữa sự khởi đầu tươi sáng với tiềm năng vô hạn. Để hiểu hơn về số 10 trong thần số học, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của từng chữ số dưới đây.

Số 1 – con số đại biểu cho sự tươi sáng và hy vọng 

Số 1 nói riêng trong thần số học chính là con số tượng trưng cho sự khởi đầu và khởi nguồn của mọi hành trình. Con số này cũng là biểu trưng cho những người có tố chất lãnh đạo, họ là người tiên phong cho những khởi đầu mới mẻ, dám đương đầu với thử thách và sẵn sàng chịu trách nhiệm với mọi quyết định của bản thân. 

Sự tự tin và cái tôi cá nhân cao chính là những đặc điểm nổi bật của những người mang số 1. Tuy tính cách này giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp nhưng cũng khiến họ gặp nhiều rắc rối trong các mối quan hệ. Vì tính độc lập và tự quyết quá cao, nên đôi khi họ có thể khiến người đối diện cảm thấy không được thoải mái. 

Số 0 – con số đại biểu cho những tiềm năng vô hạn 

Như đã nói ở trên, số 0 sẽ đại biểu cho những tiềm năng vô hạn có ở con người, những người mang số 0 sẽ luôn dũng cảm thách thức mọi khó khăn và có thể khám phá ra những sở trường ẩn giấu của bản thân. Ngoài ra, tinh thần trách nhiệm cùng sự trung thực cũng là những yếu tố tích cực có ở người mang số 0.

Người mang số 10 mang tính cách độc lập, tự tin và quyết đoán cao
Người mang số 10 mang tính cách độc lập, tự tin và quyết đoán cao

Xem thêm: Bảng chữ cái thần số học là gì và cách giải mã ra sao?

Ưu – nhược điểm của thần số học số 10

Cùng tham khảo những ưu – nhược điểm của người mang thần số học số 10 dưới đây.

Ưu điểm

 • Người mang số 10 sẽ có tính nghiêm túc cùng tinh thần kỷ luật cao không chỉ trong công việc mà cả cuộc sống. 
 • Họ mang trong mình những tham vọng lớn và dám thực hiện điều đó. Do đó những người mang số 10 có tiềm năng thành công trong lĩnh vực mà nhiều người không dám nghĩ đến.
 • Họ luôn độc lập và tự tin trước mọi vấn đề, do đó họ có thể tăng hiệu quả làm việc nếu được làm việc một mình.
 • Người mang số 10 cũng rất thích sự hoàn mỹ và khá cầu toàn, do đó họ có thể có thành quả sớm hơn so với những người khác. 

Nhược điểm

 • Sự nghiêm túc và cứng nhắc thái quá của những người mang thần số học số 10 khiến hình ảnh của họ trong mắt người khác trở nên độc đoán và chuyên quyền, có thể gây chia rẽ sự đoàn kết trong một tập thể. 
 • Cái tôi quá lớn của người mang con số 10 có thể khiến họ mất đi những mối quan hệ thân thiết. Bên cạnh đó tính cách đa nghi cũng khiến người mang con số này khó có thể tin tưởng người khác. 
 • Họ có thể bị lạc lối trong sự thoải mái và chấp nhận một cuộc sống tầm thường nếu không chịu phấn đấu để tìm ra tiềm năng của mình.
 • Do tính cách đa chiều nên tâm trạng của người mang số 10 cũng thay đổi thất thường. 

Do đó những người mang con số 10 cần dành nhiều hơn sự bao dung cho những người xung quanh, mở rộng hơn các mối quan hệ xã hội. Đối với những người bị áp lực sự nghiêm khắc và kỷ luật thì nên dành nhiều thời gian hơn cho việc thư giãn, tránh việc để bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng và mất sự kiểm soát. 

Người mang số 10 thường có tham vọng lớn và họ có tiềm năng để hoàn thành nó
Người mang số 10 thường có tham vọng lớn và họ có tiềm năng để hoàn thành nó

Nghề nghiệp nào sẽ phù hợp cho thần số học số 10?

Thần số học số 10 mang các đặc trưng nổi bật là sự tự tin, lạc quan cùng sự quyết đoán. Những người mang con số 10 cũng là người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, linh hoạt cũng như dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Do đó họ rất thích hợp với các ngành nghề như:

 • Quản lý kinh doanh
 • Giám đốc điều hành 
 • Nhà thiết kế thời trang
 • Chuyên gia tư vấn,…

Dựa vào những gợi ý được cung cấp phía trên, bạn có thể cân nhắc vào sở thích cũng như thế mạnh của bản thân để chọn ra được một ngành nghề yêu thích và phù hợp nhất.

Xem thêm: Thần số học số 5 – Bật mí điểm nổi bật và hướng phát triển 

Mong rằng thông qua bài viết trên tại thần số học bạn đã hiểu thêm về thần số học số 10 cũng như những đặc điểm của con số đặc biệt này. Nếu bạn là người mang số 10 thì hãy cố gắng tận dụng những thế mạnh của mình để phát triển bản thân hơn nhé!